Cuối năm tản mạn về cái mặc

Mình còn nhớ lúc còn thời tiểu học và trung học, thế hệ 7x như mình thấm thía cảnh cha mẹ phải chạy từng bữa cơm, đi học thì chỉ có 2-3 bộ đồ, nhu cầu lúc bấy giờ là ăn no, mặc ấm;những bữa cơm đạm bạc chỉ toàn thấy cơm là cơm miễn sao ăn cho no, đi học chỉ được may 2-3 bộ đồ cứ mặc đi mặc lại và cứ háo hức cái tết để được mua thêm vài bộ đồ mới, lúc ấy cái cảm giác sung sướng nó ngất ngây đến vậy.
 10991605_963164130367905_6862169105088405947_o
Đến giai đoạn tiếp theo, cái cụm từ ăn no mặc ấm lại được nâng lên một tầm khác là ăn ngon mặc đẹp. Mâm cao cỗ đầy đã còn không được đánh giá cao nữa nếu chỉ chăm chăm vào số lượng ăn để no mà món ăn được chăm chút hơn, tỉ mỉ hơn, người ta lại quan tâm đến nào là giá trị dinh dưỡng, cân bằng thực đơn và sự bày trí tinh tế. Lúc ấy không chỉ khoác lên người những bộ cánh nhàm chán về kiểu dáng, đơn điệu về màu sắc nữa mà rất đa dạng về kiểu mẫu và chất liệu, màu sắc rất phong phú.
Đối với phụ nữ, nhu cầu làm đẹp là tất yếu với sự phát triển không ngừng của xã hội và hội nhập văn hóa  
Theo mình, để ăn mặc đẹp mình thường để ý kỹ hơn tới chất liệu và màu sắc của trang phục. v.v… Tóm lại là phải tỏ ra kỹ tính hơn so với việc chỉ đơn giản xỏ đầu vào chiếc áo phông bất kỳ và mặc quần jeans khi ra ngoài đường. Điều này cũng có nghĩa mình cần hướng tới những sản phẩm có chất lượng tốt, nếu có điều kiện đầu tư vào những thương hiệu danh tiếng thì không còn gì hơn.
 a_1
Điều cần quan tâm tiếp theo là màu sắc. Nếu không ngại đi theo xu hướng thì mình thường thay thế kiểu trang phục một màu bằng xu hướng màu sắc đang rất “hot” hiện nay. Tất nhiên phải có sự cân bằng và phối hợp chúng thật tinh tế với các gam màu trung tính khác. Chẳng hạn như một chiếc quần màu sáng kết hợp với sơ mi trắng hay thay vì chọn áo sơ mi trơn màu, hãy thử sơ mi họa tiết kẻ ca rô, kẻ sọc hoặc thậm chí là… họa tiết hoa chẳng hạn.
Hiện tại, mình lại thấy mọi người lại quan tâm đến ăn cho sức khỏe và mặc có phong cách. Không phải vô cớ trên truyền thông cứ ra rả những thông tin ngộ độc thực phẩm, đồ ăn thức uống toàn hóa chất, thế là nhu cầu trồng rau sạch, tự cung tự cấp và ăn kiêng thanh lọc cơ thể lại có sức lan tỏa, lúc này nhu cầu ăn không chỉ là ngon mà là có tốt cho sức khỏe không?, có bị bệnh này bệnh kia không?; mọi người lại tiết chế trong ăn uống và chọn lọc hết sức cẩn thận.
Còn nói về cái mặc lại nở rộ những nhà stylist chuyên tư vấn và thiết kế cho từng cá nhân dựa trên điểm mạnh, điểm yếu và tính cách của bản thân, lúc này bạn sẽ ít quan tâm đến mặc kiểu gì màu sắc ra sao mà là dáng của mình sẽ hợp với trang phục kiểu gì, màu sắc thế nào, hoàn cảnh mình xuất hiện sẽ thích hợp với trang phục gì. Bạn sẽ nhạy bén trong cách “mix &match” và thuần thục trong cách phối hợp màu sắc và nhấn nhá phụ kiện để thêm tự tin. Bạn sẽ tạo ra phong cách riêng cho mình và không hề lẫn trong đám đông.
Không cứ phải mặc bộ trang phục đắt tiền và hợp xu hướng mới có phong cách mà chính bạn và trình độ thẩm mỹ của bạn sẽ tạo phong cách.
Coco Chanel đã từng nói: “Thời trang không phải là quần áo mà là phong cách”
Châu Đinh

Like this Article? Share it!