8 bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân

Tìm được tình yêu của đời mình là một chuyện rất khó. Giữ nó càng khó hơn gấp bội. “Hoàng tử và công chúa lấy nhau và sống hạnh phúc đến cuối đời” đó là một kết thúc có hậu trong các câu chuyện…cổ tích. Thực tế lại đau lòng hơn nhiều. Ngày nay, giữ gìn hạnh phúc hôn nhân đang trở thành đề tài nóng hổi.

Để giúp các đôi bạn trẻ và già giữ được “ngọn lửa”, chúng tôi xin chia sẻ 8 bí quyết đã được khoa học chứng minh dưới đây. Có những điều khá là bình thường, có những điều khá kỳ lạ, nhưng tất cả đều rất nghiêm túc đấy nhé.

1.Tổ chức đám cưới không quá “hoành tráng” : Ngạc nhiên chưa ? Tuy nhiên , đây là kết luận của một nghiên cứu của trường D’Emory University. Thật vậy, các cặp vợ chồng tổ chức đám cưới với chi phí hơn 16000€ có tỷ lệ ly hôn cao hơn 3,5 lần các cặp chỉ tốn 4000-8000€. Vì thế, đừng tiêu tốn quá nhiều cho hôn lễ, và bạn sẽ ít có nguy cơ phải ly hôn.hon le

 

2. Gặp nhau, làm quen trên Internet : tạp chí National Academy of Sciences đã đăng một nghiên cứu, theo đó các cặp quen nhau trên mạng sống hạnh phúc hơn và ít ly hôn hơn.

alg_online_dating

3. Càng ít lên mạng xã hội càng tốt : Một khi bạn đã tìm được một nữa và tình yêu cả đời mình, đừng nên tốn thời gian quá nhiều cho mạng xã hội. Theo nghiên cứu của trường Đại học Boston, càng lên mạng xã hội nhiều, càng chứng tỏ bạn không hạnh phúc với hôn nhân của mình và tỷ lệ ly hôn càng cao. Dành thời gian cho người bạn đời mới là lựa chọn hoàn hảo nhé bạn.couple-drinking-coffee

 

4. Xem phim chung : Dành thời gian bên nhau để xem phim rất có ích cho cuộc sống đôi lứa. Theo một nghiên cứu trong tờ báo về tâm lý Consulting and Clinical Psychology, các cặp thường xem phim chung, và cùng nhau thảo luận về bộ phim, có ít nguy cơ ly hôn hơn 2 lần. Thảo luận với nhau về bộ phim sau đó, về mối quan hệ tình cảm của các nhân vật, tuy chỉ là trong phim, nhưng cũng sẽ giúp hai bên suy nghĩ thêm về mối quạn hệ giữa hai người, và giúp hai bên trao đổi thoải mái hơn. Đây là một phương pháp rất tốt để mở đầu một cuộc thảo luận một cách vui vẻ, cởi mở.

152889791

5.  Đừng bỏ ngoài tai các câu nói lặp đi lặp lại của người ấy : Khi người ấy cứ làm phiền bạn khi bạn đang rất bận rộn, chỉ đơn giản là người ta muốn bạn chú ý đến người ta một chút. Vậy thì bạn hãy quan tâm nhiều hơn, và dành thời gian nhiều hơn cho người ấy. Theo nhà tâm lý học John Gottman, các cặp đôi dành thời gian cho nhau đều “sống hạnh phúc đến cuối đời”.

6. Nên dùng từ “chúng ta” thay vì “tôi” và “anh” / “cô”. Theo nghiên cứu của trường Đại học California, khi tranh cãi, các cặp thường dùng “chúng ta” hơn “tôi”, “anh”, “cô” thường nhanh chóng giải quyết vấn đề. Từ “chúng ta” được khuyên dùng vì nó giúp xoá đi các suy nghĩ ích kỷ, cá nhân và buộc tối đối phương.

7.  Hãy “tương kính như tân” : trường đại học Buffalo đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài trong 3 năm, với 222 cặp vợ chồng và kết luận rằng : đôi vợ chồng hạnh phúc nhất là những người biết tôn trọng và nhìn thấy điểm tích cực của người bạn đời. Đối với họ, người ấy thật tuyệt vời và họ sẽ luôn giữ gìn để được bên nhau.

8.  Chia sẻ đam mê : dành thời gian bên nhau là điều rất quan trọng, nhưng còn tốt hơn nếu bạn có thể cùng chia sẻ sở thích, đam mê. Hạnh phúc sẽ đầy đủ hơn nếu bạn ở bên nhau và cùng làm một điều gì đó mà cả hai đều đam mê.

42-22559279_644px

(Lược dịch)

Like this Article? Share it!