9 thứ tuyệt đối không được tặng trong Tết nguyên đán

  1. Những vật dụng sắc nhọn

Cho ai đó một vật sắc ám chỉ rằng bạn muốn cắt đứt mối quan hệ của bạn với họ . Một câu nói phổ biến của Trung Quốc đi “một dấu gạch chéo và hai phần của nó” có nghĩa là kết thúc của một mối quan hệ giữa người với người

  1. Số 4

Theo tiếng Hoa, số bốn (四sì / SRR / ) âm thanh tương tự như từ “cái chết” (死sǐ ) . Do đó , bất cứ gì gắn với số 4 được coi là không may mắn – không thể tặng quà bộ hoặc bội số của bốn. Đó là lý do tại sao không có tầng bốn trong số các tòa nhà , khách sạn. Thường thì một số 8 được bổ sung ở phía trước số 4 của các phòng khách sạn trên tầng thứ tư .

  1. Giày dép

Giày dép là một ý tưởng tồi cho một món quà cho dịp tết nguyên đán, vì các con chữ ‘giày ‘ (鞋Xie / syeah / ) âm thanh chính xác như một từ cho may mắn hoặc ‘ ác ‘ (邪Xie ) . Ngày đầu đó , đôi giày là một cái gì đó mà bạn bước lên, và do đó không hay để làm quà tặng.

  1. Khăn tay

Mọi người thường cho khăn tay ở cuối của một đám tang , và là một biểu tượng của sự chia tay mãi mãi . Cho ai đó một món quà như thế này ám chỉ bạn đang nói lời tạm biệt mãi mãi , và cắt đứt mọi quan hệ .

  1. Đồng hồ

Trong tiếng Hoa, nói rằng cho một chiếc đồng hồ âm thanh chính xác như những từ tiếng Hoa cho tham dự một nghi thức tang lễ và do đó tặng đồng hồ là mang lại điều không may. Đồng thời, đồng hồ cũng tượng trưng cho “hết thời gian” . Điều này đặc biệt đúng đối với người cao niên . Tặng đồng hồ là một điều cấm kỵ ở Trung Quốc

  1. Quả Lê

Cho trái cây là một điều tốt , nhưng quả lê là điều cấm kỵ . Điều này là bởi vì từ Tiếng Hoa cho ‘ lê ‘ (梨lí / lee / ) âm thanh giống như các con chữ rời hoặc ‘ chia tay ‘ (离lí ) .

  1. Ô – Dù

Ô dù là một ý tưởng tồi để làm quà tặng , vì từ tiếng Hoa cho ‘ ô ‘ (伞sǎn / san / ) âm thanh như từ ‘ phá vỡ ‘ (散sàn ) . Cho ai đó một chiếc ô có thể nói bóng gió rằng bạn cảm thấy mối quan hệ của bạn với họ sẽ tan rã .

  1. Đồ dung có màu đen trắng

Đen và trắng là màu sắc quan trọng trong đám tang , do đó, tránh những món quà mà chủ yếu là màu đen hoặc màu trắng, hoặc giấy gói, phong bì có màu trắng. Màu đỏ, được cho là một màu sắc lễ hội và may mắn , vì vậy màu đỏ luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho phong bì , hoặc quà tặng .

  1. Gương

Gương là một ý tưởng tồi cho những món quà, khi nó được cho là thu hút ma độc hại . Ngày đầu đó , nó có thể dễ dàng bị phá vỡ và vỡ kính trong những ngày đầu năm là điều tối kỵ

(Lược dịch)

Like this Article? Share it!