8 thói quen sẽ “giết chết” hạnh phúc của bạn

Hãy nói bạn có thói quen gì, tôi sẽ nói bạn là người thế nào. Nếu thói quen của bạn không có ích cho bạn, nó sẽ huỷ hoại bạn. Xin chia sẻ với mọi người 8 thói quen sẽ “giết” người một cách thầm lặng nếu bạn không chịu sửa đổi :

  1. Bạn hay để tâm đến chuyện người khác, mà không lo chuyện bản thân

Bạn đừng quan tâm đến những câu chuyện thành công của người khác, hãy tự viết nên câu chuyện của chính mình, và thực hiện nó. Bạn có tất cả những gì cần thiết để trở thành người mà bạn mơ ước. Bạn hãy nắm lấy cuộc đời mình, và điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Hãy học cách tôn trọng ý kiến của mình và biến nó thành hiện thực.

  1. Bạn chờ đợi thời cơ chín muồi

Đừng tin vào câu chuyện cổ tích “thời cơ chín muồi”. Không có thời cơ nào hoàn hảo cả, bạn là người tạo ra nó. Rất nhiều người vẫn ngồi chờ đợi một “cơ hội bằng vàng”, “thiên thời địa lợi”, “tinh thần sẵn sàng” để thực hiện ước mơ của mình. Hãy tỉnh lại đi bạn ! “Anh hùng tạo thời thế” là đây !

time_management

  1. Bạn đi làm chỉ vì đồng tiền

Một công việc không có hứng thú, không đam mê  là một nhà tù. Nếu bạn đi làm chỉ để trả hoá đơn, tiền chợ, điện nước … cuối cùng bạn sẽ chỉ sống cuộc sống của người khác. Hãy nhớ, cuộc đời bạn chính là của bạn, và công việc chỉ là một phần trong cuộc đời này. Nhưng hãy nhớ rằng, thay vì bạn nói “Tôi sẽ không để công việc định hình con người tôi”, hãy nói “Tôi sẽ làm một công việc bộc lộ được tài năng, con người của chính tôi”.

  1. Bạn lo lắng quá nhiều

Rồi có một ngày, khi bạn nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng phần lớn những gì bạn e ngại, sợ sệt đã không xảy ra, đều là vô căn cứ. Đấy, hãy nhìn xem bao nhiêu là cơ hội sống vui vẻ đã trôi qua bởi vì bạn lo lắng quá nhiều ? Hãy rút kinh nghiệm cho tương lai nhé !

  1. Bạn nhìn đâu cũng thấy vấn đề

Một ngày xui xẻo chỉ là một ngày xui xẻo mà thôi, hãy sáng suốt để đừng làm nó tồi tệ thêm. Những tình huống khó khăn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hằng ngày, nhưng đừng để chúng ảnh hưởng đến con người và mục đích của bạn. Hãy ghi nhớ những khó khăn ấy và nhìn nhận xem bạn học được điều gì, cái may trong cái rủi là gì, nhưng đừng làm trầm trọng hoá vấn đề.

636x460design_01

  1. Bạn cố gắng thay đổi thế giới

Nếu bạn muốn thay đổi, hãy bắt đầu với thế giới nhỏ xung quanh bạn. Thay đổi cả thế giới thường là nhiệm vụ bất khả thi và áp lực lắm. Vì thế bạn hãy nhìn gần thôi, vài người xung quanh bạn đấy. Điều này chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Mà có khi lại có ích hơn đấy, vì những người đó sẽ lại làm những thay đổi nhỏ, và cứ thế, thay đổi sẽ lớn dần lên.

  1. Bạn quá phụ thuộc vào người luôn làm bạn đau lòng

Đôi lúc, bạn cần phải rời xa một vài người bởi vì họ luôn làm bạn buồn, gây nhiều thiệt hại cho bạn. Khi có người nào đó cứ làm bạn phiền lòng hoài, bạn hãy chấp nhận sự thật rằng bạn không có gì quan trọng đối với người ta. Rất khó để chấp nhận sự thật đó, nhưng bạn phải làm thôi. Đừng mất thời gian để chứng minh thêm điều gì nữa, bạn xứng đáng với những điều tốt hơn thế.

tumblr-crying-girl

  1. Bạn quá chú trọng vào bề ngoài

Chiêm ngưỡng bề ngoài của một người cũng giống như chọn một món ăn vì nó đẹp thay vì nó ngon. Thật vô lý phải không bạn ? Nét đẹp vĩnh viễn chính là những phẩm chất bên trong, vô hình và không đo đếm được. “Cái nết đánh chết cái đẹp”, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”,phải không bạn ?

(Dịch từ Potentiel-magazine)

Like this Article? Share it!